Trang chủ Nhi Khoa Con bị nhổ hết răng do cha mẹ lơ là chăm sóc răng miệng cho con!

Con bị nhổ hết răng do cha mẹ lơ là chăm sóc răng miệng cho con!

Đăng bởi  lúc

Con bị nhổ hết răng do cha mẹ lơ là chăm sóc răng miệng cho con!

Một bé trai 4 tuổi vừa bị nhổ liền một lúc 18 chiếc răng sữa do thói quen ngủ liền khi còn miệng tu bình sữa.

Hình ảnh được chia sẻ trên Facebook cá nhân của một nha sỹ có tiếng tại Phuket, Thái Lan, về trương hợp phải nhổ tới 18 chiếc răng sữa của một bé trai mới 4 tuổi.

Nha sỹ Sathian Ken Suravisankul từ Phòng khám Smile Station đã cảnh báo các bậc cha mẹ có con nhỏ từ ca nhổ răng rất đau đớn của một cháu bé mới 4 tuổi.

nhổ hết răng

Bé trai 4 tuổi đã bị nhổ hết răng

Bé được chẩn đoán là hỏng men răng nặng cho những mảng bám lâu ngày từ sữa và cặn sữa nhưng không được chú ý làm vệ sinh. Dần dần răng bị bào mòn và đen mục đi hay các mẹ còn quen gọi là sún răng sữa.

Tình trạng cả hàm răng đều bị sún nặng và sẽ ảnh hưởng tới nướu lợi và răng vĩnh viễn nếu bé bắt đầu thay răng. Vì thế, sau khi cha mẹ nghe giải thích từ nha sỹ, bé đã được kiểm tra về khung răng và hàm mặt trước ca phẫu thuật lấy liền một lúc 18 chiếc răng sữa của bé.

Cả hàm của bé được tiêm thuốc tê và nhổ tận chân răng. Điều này rất ảnh hưởng tới thần kinh của bé. Nhưng một khi sự việc đã quá muộn, không còn cách nào giúp bé bớt đau đớn hơn.

nhổ hết răng

Lời nhắn nhủ tới cha mẹ có con nhỏ:

Trường hợp của bé trai là lời cảnh báo tới những ông bố bà mẹ lơ là chuyện chăm sóc răng miệng cho con. Thậm chí nhiều người còn nghĩ răng sữa không cần phải chăm sóc, chờ mọc răng vĩnh viễn rồi chăm một thể (!!!)

Chăm sóc răng cho con cần nắn thành thành thói quen ngay từ nhỏ. Dù chỉ là 4 chiếc răng hay 6 chiếc răng mẹ cũng nên tạo cho con thói quen đánh răng mỗi sáng dậy và tối trước khi đi ngủ và làm cho bé có cảm giác thích thú háo hức với thao tác nhỏ này.

Riêng đối với các bé nhỏ hơn, mẹ nên lưu ý đánh tia lưỡi thường xuyên cho con sau khi bú, tuyệt đối không để bé ngủ khi còn bú sữa hay tu bình.

Nguồn: Tạp chí Aone

Nếu bạn thích bài viết này xin hãy chia sẻ trên
Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook
  • Bình luận bằng tài khoản

Bạn phải đăng nhập để có thể comment.

    Tags: