Trang chủ Nhi Khoa Đồng Nai ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19

Đồng Nai ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19

Đăng bởi  lúc

(ĐN) – Chiều 1-8, TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho hay, Đồng Nai ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm.

Cụ thể, bệnh nhân là L.Đ.N., sinh năm 1970, ngụ tại P.Quang Vinh, TP.Biên Hoà. Ngày 19-7, bệnh nhân đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Đà Nẵng. Đến ngày 20-7, bệnh nhân về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân số 510.

Sau khi về Đồng Nai, bệnh nhân đi làm tại cơ quan. Đến ngày 27-7, khi có thông tin dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm. Trong lần xét nghiệm đầu tiên, bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. Nhưng lần xét nghiệm thứ 2 vào ngày 1-8, bệnh nhân lại dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Theo BS. Vũ, Đồng Nai đã có đủ điều kiện để xét nghiệm khẳng định người nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đang gửi kết quả này ra Bộ Y tế để đánh mã số bệnh nhân mắc Covid-19 và công bố.

Được biết, bệnh nhân số 510 là nữ, 57 tuổi, ngụ tại phường 12, quận 10, TP.HCM. Từ ngày 1 đến ngày 20-7, chị trực tiếp chăm sóc ba, mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ngày 25-7, bệnh nhân đi máy bay về lại quận 10, TP.HCM và tự cách ly tại nhà. Ngày 27-7, bệnh nhân cảm thấy ngứa họng nên vào Bệnh viện Quận 10 khám và được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế quận 10. Ngày 29-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển từ khu cách ly của trung tâm sang khu cách ly điều trị của Bệnh viện Quận 10. Sau đó, chị được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 30-7, bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bích Nhàn

Nếu bạn thích bài viết này xin hãy chia sẻ trên
Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook
  • Bình luận bằng tài khoản

Bạn phải đăng nhập để có thể comment.

    Tags: