Trang chủ Nhi Khoa Ơ, THẾ BỐ LÀM GÌ LÚC MẸ CHO CON BÚ?

Ơ, THẾ BỐ LÀM GÌ LÚC MẸ CHO CON BÚ?

Đăng bởi  lúc

🤱🏻Ơ, THẾ BỐ LÀM GÌ LÚC MẸ CHO CON BÚ?
🦸🏻‍♂️Vai trò của siêu anh hùng Bố – để cho con bú tốt
Ai cũng biết bú mẹ và cho con bú là bản năng sinh tồn, nhưng để bú thật là tốt thì cần “liên ngành” vào cuộc: bác sĩ sản, hộ sinh, bác sĩ nhi, điều dưỡng nhi, chuyên gia tâm lí… và đặc biệt, đó là BỐ.
 
Bố càng hiểu về nuôi con bằng sữa mẹ, thì bố càng có ích trong giai đoạn này. 👏👏
 
💖 BỐ CÓ THỂ GIÚP MẸ TRONG NHIỀU CHUYỆN
😌 Tư thế để mẹ cho con bú: thêm một cái gối, cuộn một cái chăn, nâng cái đầu giường… sẽ giúp mẹ đỡ mệt, đỡ rối khi bắt đầu tập cho con bú (nhất là còn đau sau đẻ).
😌 Em có khát nước không? Bật mí cho các ông bố, (nghe nói) các mẹ rất khát khi cho con bú. Em uống cốc nước nhé? Hãy mang đến cho nàng một cốc nước mát khi cho đang cho con bú nhé.
😌 Love you 3000: Mẹ cho con bú tốt nhất khi thật thư giãn và cảm thấy hạnh phúc. Lăng xăng một tí, chỉnh đèn, chỉnh nhạc, chỉnh điều hòa, bóp vai cho vợ. Love you 3000 là ở đó chứ ở đâu.
😌 Lắng nghe – yếu tố quan trọng nhất. Nuôi con bú có thể là tự nhiên, nhưng cũng có thể là trải nghiệm tồi tệ, nhất là khi sinh con đầu lòng. Núm vú có thể nứt, đau, rỉ máu; ngực căng cứng, thậm chí viêm nhiễm, tắc tia sữa. Bố có thể mang giúp mẹ tuýp kem bôi da, chuẩn bị túi chườm ấm. Nhưng quan trọng hơn cả, đó là luôn sẵn sàng đồng cảm và lắng nghe với vợ, với mẹ của con mình. Sự đồng hành của bố là động lực lớn lao cho các bà mẹ vượt qua khó khăn này!
 
Chia sẻ để mấy ông đã, đang và sắp làm bố đọc và lên tinh thần nha!
Love you 3000! 😘
62221462_2288600978072951_6252830397034397696_n
– Via BS Đỗ Tiến Sơn và team xuất sắc Chăm con chuẩn Mỹ: Sơ cấp cứu
– Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Nếu bạn thích bài viết này xin hãy chia sẻ trên
Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook
  • Bình luận bằng tài khoản

Bạn phải đăng nhập để có thể comment.

    Tags: