10 câu hỏi chính của máy tính thông minh

Đăng bởi  

Hỏi đáp10 câu hỏi chính của máy tính thông minh
srirahayu11dc hỏi 3 ngày trước

10 câu hỏi khoa học cơ bản về điện toán thông minh
“Máy móc có thể suy nghĩ không?” Trong bài báo mang tính đột phá “Máy tính và trí thông minh” xuất bản năm 1950, Alan Turing lần đầu tiên nêu ra câu hỏi mang tính thời đại này. Điều này đã khởi xướng một lĩnh vực mới về Trí tuệ nhân tạo (AI), cũng như sự tò mò vô độ của mọi người về máy tính và trí thông minh.
Nền văn minh nhân loại hiện đã bước vào một kỷ nguyên mới của trí thông minh. Khi điện toán ngày càng phổ biến, xã hội và mỗi người chúng ta đều được nhúng sâu vào mạng lưới điện toán toàn cầu và gặt hái những lợi ích của điện toán thông minh. Những khám phá và ứng dụng khoa học quan trọng dựa trên điện toán thông minh đã xuất hiện trong nhiều lĩnh vực quan trọng, chẳng hạn như giải pháp cho những khó khăn trong việc gấp nếp protein, phát hiện ra thuốc kháng sinh mới và chẩn đoán hình ảnh y tế sử dụng AI, nhờ sự tích hợp sâu rộng của trí thông minh máy móc, dữ liệu và các phương pháp tính toán. Sự tiến bộ của nền văn minh đã được hỗ trợ rất nhiều bởi máy tính thông minh, đồng thời, nhu cầu về máy tính đang tăng vọt.
https://datastudio.google.com/reporting/448eef5b-638c-4daf-89a6-5974307ff8f4
https://datastudio.google.com/reporting/946923d2-0664-4360-b3a9-9e5b3307700b
https://datastudio.google.com/reporting/6845a07d-9aa3-42ae-8c9b-e1962c5650c9
https://datastudio.google.com/reporting/6d350131-80f0-4e3b-8b79-8e0614610dc0
https://jemi.so/black-panther-2-wakanda-forever-fullmovie-onlinefree
https://jemi.so/official-watch-black-panther-2-wakanda-forever-fullmovie-free-online
https://jemi.so/brahmastrar-fullmovie-onlinefree
https://jemi.so/official-watch-ram-setu-fullmovie-free-online
https://jemi.so/official-watch-the-menu-fullmovie-free-online
https://jemi.so/the-fabelmans-fullmovie-onlinefree
https://jemi.so/official-watch-bones-and-all-fullmovie-free-online
https://jemi.so/official-watch-white-noise-fullmovie-free-online
https://jemi.so/avatar-2-fullmovie-onlinefree2022
Một số vấn đề khó khăn cần được giải quyết để đáp ứng nhu cầu tin học không ngừng tăng lên. Tốc độ tính toán bị giới hạn bởi kiến ​​trúc von Neumann truyền thống, các phương pháp tính toán bị thách thức bởi dữ liệu lớn, nguồn điện tính toán bị hạn chế bởi mức tiêu thụ năng lượng và việc sử dụng tài nguyên máy tính bị hạn chế bởi công nghệ truy cập… Vẫn còn nhiều vấn đề cần được khám phá và giải quyết, đồng thời phải tìm ra các giải pháp bền vững cho tương lai.
Phòng thí nghiệm và Khoa học Chiết Giang đã cùng nhau đưa ra các câu hỏi khoa học cơ bản với vai trò định hướng quan trọng cho nghiên cứu về điện toán thông minh trong tương lai. Sau một loạt các cuộc trưng cầu, danh sách rút gọn và đánh giá, 10 câu hỏi được cho là sâu sắc và thách thức nhất đã được đưa ra bởi một nhóm chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.