Các triệu chứng chảy máu sau sinh cần chú ý

Đăng bởi  

Hỏi đápCác triệu chứng chảy máu sau sinh cần chú ý
srirahayu11dc hỏi 2 tuần trước

 
Trong những điều kiện nhất định, chảy máu sau sinh được cho là bất thường. Kể cả khi lượng máu kinh ra nhiều liên tục trong nhiều ngày. Tình trạng này còn được gọi là xuất huyết bất thường sau sinh (PPH).
Một số triệu chứng có thể đánh dấu chứng xuất huyết sau khi sinh ra đời March of Dimes, đó là:
Chảy máu âm đạo không chậm lại hoặc giảm
Giảm huyết áp hoặc có dấu hiệu sốc. Chúng bao gồm mờ mắt, ớn lạnh, da sần sùi, nhịp tim rất nhanh, lú lẫn, chóng mặt, buồn ngủ và suy nhược đến mức cảm thấy ngất xỉu
Buồn nôn hoặc nôn mửa
da nhợt nhạt
Sưng xung quanh âm đạo hoặc đáy chậu (phần giữa âm đạo và hậu môn).
Nếu bạn gặp một hoặc nhiều dấu hiệu trên, bạn nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Tình trạng này cần được chăm sóc và điều trị y tế kịp thời và phù hợp.
Các yếu tố nguy cơ chảy máu sau sinh
Những thứ khiến một người dễ bị băng huyết sau sinh hơn những phụ nữ khác được gọi là các yếu tố nguy cơ. Có một số điều kiện cho phép một người bị chảy máu và những điều kiện khác thì không.
Đầu tiên, sức khỏe tử cung. Bao gồm các điều kiện:
Đờ tử cung: các cơ trong tử cung không co lại (thắt chặt) đúng cách sau khi sinh, vì vậy chúng không giữ được máu tốt.
Đảo ngược tử cung: một tình trạng hiếm gặp của tử cung sa ra ngoài sau khi sinh
Vỡ tử cung: tử cung bị rách trong quá trình chuyển dạ có thể được kích hoạt bởi các vết mổ từ phẫu thuật tử cung
Thứ hai, tình trạng của nhau thai bao gồm:
Nhau bong non: nhau thai tách sớm khỏi thành tử cung trước khi sinh
Nhau thai, nhau thai hoặc nhau thai sâu: khi nhau thai phát triển vào thành tử cung quá sâu để có thể tách ra.
Nhau tiền đạo: nhau thai nằm rất thấp trong tử cung và bao phủ toàn bộ hoặc một phần cổ tử cung
Nhau sót lại: được cho là như vậy khi nhau thai không ra ngoài từ 30 đến 60 phút sau khi sinh.
Khi nào, các điều kiện chuyển dạ và thời điểm sinh có thể gặp:
đẻ bằng phương pháp mổ
Gây mê toàn thân trong khi sinh
Thuốc khởi phát chuyển dạ
Thuốc ngăn chặn các cơn co thắt khi chuyển dạ sinh non
Rách (rách): mô trong âm đạo hoặc cổ tử cung bị cắt hoặc rách khi sinh
Tăng thời gian chuyển dạ
Các tình trạng sức khỏe khác:
 
 
https://pastelink.net/uvnqexf7
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02Lm6YnvkHipyXR82NEEFZZ6AuERnS8vsNibheDzpabSgLpijF6SQnXV8hHCirMEJTl&id=100070540912720 https://zencastr.com/123MoVies-WATCH-BLACK-PANTHER-2-2022-FULLMOVIE-ONLINE-STREAMING-On-FREE-AT-hOME https://zencastr.com/WATCH-Black-Panther-2-Wakanda-Forever-2022-FULLMovie-fREE-Online https://zencastr.com/fRee-DOWNLOAD-Black-Panther-2-2022-FullMovie-Online-Streaming-on-123Movies https://zencastr.com/GRATIS-DESCARGAR-Black-Panther-2-2022-Pelicula-completa-en-Espanol-HD https://zencastr.com/Ver-Black-Panther-2-Wakanda-Forever-2022-PELICULACOMPLETA-Gratis-En-Espanol-y-Latino https://zencastr.com/la-P-lic-l-Black-Panther-2-ONLINE-Ver-en-espanol-y-latino https://zencastr.com/Chien-binh-Bao-en-Wakanda-bat-diet-2022-Xem-Phim-Truc-Tuyen-Mien-Phi-Online-Nhanh-Full-HD-Vietsub https://zencastr.com/Vietsub-Black-Panther-2-Xem-Phim-2022-Phim-Moi-Full-HD https://zencastr.com/Black-Panther-2-20223 https://zencastr.com/2022-FULL-HD-1080p https://zencastr.com/2-Black-Panther-2-Wakanda-Forever-2022 https://zencastr.com/VoirFR-le-Film-Black-Panther-2-Wakanda-Forever-STREAMING-VF-Francais-en-ligne-gratuit https://zencastr.com/Voir-Black-Panther-2-VF-Francais-Regarder-des-films-en-ligne https://zencastr.com/GANZER-Black-Panther-2-Wakanda-Forever-2022-Auf-Deutsch-anschauen-Kostenlos https://zencastr.com/Filmer-film-Black-Panther-2-Wakanda-Forever-2022-Stream-Gratis-kollar-pa-Titta-Pa-Natet-Svenska https://techplanet.today/post/hd-black-panther-wakanda-forever https://techplanet.today/post/regarder-le-film-black-panther-2-wakanda-forever-streaming-vf-2022-vostfr-en-francais-version https://techplanet.today/post/voller-film-black-panther-2-stream-ganzer-deutsch-hd-anschauen-kostenlos https://techplanet.today/post/blka-pathara-vakada-faraevara-ka-samakashha-gharal-maraca-para-mahale https://techplanet.today/post/ver-black-panther-2-wakanda-forever-en-espanol-descargar-gratis-subtitulado https://techplanet.today/post/xemphim-chien-binh-bao-den-2-wakanda-bat-diet-2022-truc-tuyen-mien-phi-online-nhanh-full-hd-vietsub https://techplanet.today/post/2-2022black-panther-2-hd https://techplanet.today/post/2-black-panther-wakanda-forever-2022-full-hd
Tình trạng máu gây ra tụ máu hoặc cục máu đông do mạch máu bị vỡ (ví dụ như bệnh von Willebrand hoặc đông máu nội mạch lan tỏa)
Sự hiện diện của nhiễm trùng. Ví dụ, viêm màng đệm là tình trạng nhiễm trùng nhau thai và nước ối
Béo phì
Tiền sản giật.