Jisoo Blackpink Có Cục U Ở Cổ, Cục Cục Nào Cũng Nguy Hiểm?

Đăng bởi  

Hỏi đápJisoo Blackpink Có Cục U Ở Cổ, Cục Cục Nào Cũng Nguy Hiểm?
srirahayu11dc hỏi 3 tháng trước

Người hâm mộ của Kim Jisoo Blackpink nhấn mạnh khối u xuất hiện trên cổ khi anh ấy hát hoặc nói chuyện. Có những cáo buộc cho rằng nghệ sĩ Hàn Quốc sinh ngày 3 tháng 1 năm 1995 có một khối u. Mỗi vết sưng có nguy hiểm không?
Những người hâm mộ chia sẻ ảnh của nữ ca sĩ các ca khúc Whistle , Playing with Fire , Boombayah tỏ ra lo lắng cho tình trạng của Jisoo. Họ nghi ngờ Jisoo mắc một căn bệnh nào đó như u lành tính hay gì đó.
“Tôi hy vọng anh ấy (Jisoo) thực sự kiểm tra tình trạng của mình. Một bác sĩ ở Mỹ cũng gặp trường hợp tương tự và khi đi khám thì phát hiện anh ta bị tuyến giáp”, một cư dân mạng viết.
Công ty quản lý YG Entertainment đã sớm đưa ra một tuyên bố mới sau khi sự chú ý đến từ người hâm mộ của Jisoo. Họ tuyên bố rằng Jisoo không có vấn đề gì về sức khỏe. “Jisoo đã ở trong tình trạng tốt trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink,” YG Entertainment cho biết hôm qua. “Không có lo ngại về sức khỏe,” cơ quan này cho biết.
Blackpink hiện đang tổ chức tour diễn thế giới Born Pink bắt đầu tại Hàn Quốc vào tháng 10 năm ngoái. Bây giờ họ đến thăm một số quốc gia ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Blackpink cũng sẽ đến Indonesia vào tháng 3 năm 2023 cho chuyến lưu diễn châu Á.
Phát hiện một cục u ở cổ hoặc trên cổ như trường hợp của Jisoo có thể ngay lập tức khiến bạn tự hỏi liệu đó có phải là khối u hay ung thư hay không. Mặc dù đó là một khả năng, nhưng điều quan trọng cần biết là có nhiều nguyên nhân gây ra khối u ở cổ, một số nguyên nhân đáng lo ngại và nhiều nguyên nhân trong số đó bạn không nên lo lắng.
Các loại cục u
Trích dẫn Verywellhealth , các khối u ở cổ thường gây ra bởi các hạch bạch huyết sưng lên, đây là những nhóm tế bào nhỏ giúp hệ thống miễn dịch chống lại những kẻ xâm lược, chẳng hạn như vi rút. Khi điều này xảy ra, các hạch bạch huyết có thể sưng lên. Cục u cũng có thể được gây ra bởi u nang, u mỡ, nhọt hoặc bướu cổ và thậm chí là vết côn trùng cắn.
Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn cảm thấy có khối u ở cổ là vì bạn thực sự cảm thấy các hạch bạch huyết sưng lên. Các hạch bạch huyết được tìm thấy ở cổ, mặt, nách, ngực, dạ dày và háng.
Đọc quá
Ngoài hóa trị, liệu pháp miễn dịch được coi là có khả năng tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư
Chất lỏng được gọi là bạch huyết, chứa các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng (tế bào lympho), chảy qua hệ thống bạch huyết. Bạch huyết cũng mang vi khuẩn, vi rút và các vi trùng khác từ các mô của bạn, tất cả đều được lọc qua các hạch bạch huyết.
Nếu bạn bị nhiễm trùng đang hoạt động, các hạch bạch huyết có thể to ra khi chúng hoạt động để giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Khi bạn khỏe hơn, chúng sẽ trở lại kích thước bình thường. Các hạch bạch huyết sưng lên có cảm giác như những cục u nhỏ, mềm dưới da. Khối u có kích thước khác nhau từ hạt đậu đến quả bưởi, sờ vào thường mềm và có thể gây khó chịu.
Một nguyên nhân phổ biến của sưng hạch bạch huyết là nhiễm trùng. Chẳng hạn như nhiễm trùng răng miệng, cảm cúm, viêm amidan, viêm họng hoặc bệnh bạch cầu đơn nhân. Nó cũng có thể là một triệu chứng của cytomegalovirus , một loại vi rút herpes hoặc HIV.
Sưng hạch bạch huyết do ung thư rất hiếm gặp, đặc biệt là ung thư hạch không Hodgkin. Chỉ là ung thư cũng có thể lan đến các hạch bạch huyết và khiến chúng trở nên to và cứng. Các hạch bạch huyết cũng có thể bất động.
Nếu các hạch bạch huyết to ra thì đó cũng có thể là do rối loạn hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp . Nếu bạn không chắc liệu khối u ở cổ này có phải là hạch bạch huyết sưng hay không, bạn nên đi khám bác sĩ.
Sưng ở cổ cũng có thể ở dạng nốt sần. Các nốt sần là sự phát triển mô bất thường có thể là cục u hoặc vết sưng ở bất cứ đâu trên cơ thể. Hầu hết các trường hợp nốt sần không phải là ung thư. Việc một nốt sần có cần được điều trị hay không tùy thuộc vào việc nó có gây ra các triệu chứng hay không, nó có phát triển nhanh hay không và nó nằm ở đâu trong cơ thể.
Một khối u trên cổ của bạn cũng có thể là u nang. U nang là túi mô chứa đầy chất lỏng. Chúng có thể hình thành ở hầu hết mọi nơi trên cơ thể. U nang không rắn và thường cảm thấy mềm. U nang thường lành tính, nhưng một số loại ung thư có thể là nang. Nhiều u nang tự biến mất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và vị trí của chúng, chúng có thể cần được điều trị bằng phẫu thuật.
Một khả năng khác của khối u là u mỡ, một khối u lành tính chứa đầy chất béo. Nếu bạn cảm thấy có khối u ở cổ, đó có thể là u mỡ. Lipomas không phải là ung thư. Những khối u này có thể phải được phẫu thuật cắt bỏ tùy thuộc vào kích thước và vị trí của chúng. Những người có một u mỡ đơn lẻ hoặc tiền sử gia đình có u mỡ có nhiều khả năng mắc bệnh này.
Một lý do phổ biến khác khiến bạn cảm thấy có khối u ở cổ là do bướu cổ, có nghĩa là tuyến giáp to ra. Bệnh này xuất hiện ở phía trước cổ, thường chỉ ở một bên. Do tuyến giáp di chuyển lên xuống trong quá trình nuốt nên bướu cổ và khối u trong tuyến giáp cũng sẽ di chuyển theo.
Bệnh bướu cổ thường do thiếu iốt. Nhưng bây giờ nó hiếm hơn nhiều vì muối được tăng cường i-ốt. Bướu cổ thường có thể được điều trị bằng thuốc. Trong một số trường hợp, bướu cổ phải được phẫu thuật cắt bỏ.
Đôi khi, một khối u ở cổ có liên quan đến nhiễm trùng. Nhọt là một bệnh nhiễm trùng da có thể trông giống như một khối u. Loại cục u này có thể hình thành ở bất cứ đâu trên cơ thể nhưng có xu hướng gần bề mặt da. Nhọt có thể sâu, cứng và khá lớn và có thể chảy mủ.
Một nguyên nhân khác là do côn trùng cắn như ong hoặc bọ cạp. Có thể chất độc có trong côn trùng gây ra khối u như một phản ứng của cơ thể.
khối u ung thư
Các tế bào ung thư là những tế bào đột biến và phát triển nhanh chóng và có thể rất khó ngăn chặn. Có hàng ngàn cách để phân loại các loại khối u. Các khối u ung thư thường được tìm thấy ở vú, tinh hoàn hoặc các hạch bạch huyết.
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, những khối u chứa đầy chất lỏng và dễ lăn trên ngón tay ít có khả năng là ung thư hơn so với những khối u cứng, không đều, có gốc và không đau.
Có nhiều triệu chứng của bệnh ung thư, một trong số đó là một khối u có thể nhìn thấy được và có thể trở thành một khối u. Mặc dù không phải tất cả các khối u đều là ung thư nhưng chúng có thể rất đáng sợ khi nhìn thấy. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhờ bác sĩ kiểm tra.
Chúng ta có nên lo lắng không?
Bạn có thể dễ dàng kết luận rằng một khối u ở cổ là một hạch bạch huyết bị sưng và bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Có lẽ bạn nói đúng. Ví dụ, bạn bị cảm lạnh, có các triệu chứng liên quan khác, thường xuyên bị bệnh khi bị ốm và khối u nhanh chóng xuất hiện.
Tuy nhiên, cách duy nhất để biết chắc chắn liệu khối u ở cổ có khiến bạn lo lắng hay không là đi khám bác sĩ. Có một số đặc điểm của khối u ở cổ có thể là dấu hiệu nguy hiểm.
https://datastudio.google.com/reporting/a078552b-ead2-40d8-93c2-c24678ddea4d
https://datastudio.google.com/reporting/cff20d9e-0042-4cde-b5a8-2eb84252c7b4
https://datastudio.google.com/reporting/f33de1ec-173c-44c0-afbc-3e3560c9b982
https://datastudio.google.com/reporting/e46bdc15-4bd5-465c-88a2-d79525c3fc97
https://datastudio.google.com/reporting/beef7a54-2028-4458-a498-129aef8d64b3
https://datastudio.google.com/reporting/36e09ea1-6980-4871-af87-9cdbc2d1cc57
https://datastudio.google.com/reporting/deda6d43-e947-4476-86c0-1ea254d44bbc
https://datastudio.google.com/reporting/e3276572-8ceb-4e8a-99f4-56135dbcc50f
https://datastudio.google.com/reporting/178c5788-b79a-434b-8e1b-c28015297ce3
https://datastudio.google.com/reporting/6f03832f-80fb-4642-b893-8cb56ba51694
https://soundcloud.com/drags-oskar/black-panther2-thai-dub-version
https://soundcloud.com/eini-novika/thai-2-black-panther-2-wakanda-forever
https://soundcloud.com/anastasya-aurelia/black-panther-2-fullmovie
https://soundcloud.com/babangus-peuting/black-panther-2-full-free-online
https://soundcloud.com/bengik-mol/xemphimfull-chien-binh-bao-den-2-vietsub-nhanh-hd-2022-truc-tuyen-mien-phi-online
https://soundcloud.com/desy-bukan/ver-i-armageddon-time-n
https://soundcloud.com/desy-bukan/ver-pelicula-espanol-black-panther-2-online-2022-completa-mega-hd
https://soundcloud.com/aas-fulls/ver-reyes-contra-santa-2022-pelicula-online-en-espanol-hd
https://soundcloud.com/desy-bukan/ver-i-reyes-contra-santa-en-n
https://soundcloud.com/dewana-samres/streamcloudvoller-black-panther-2-stream-deutsch-ganzer-film
https://soundcloud.com/agnes-citundun/black-adam-2022-ver-online-pelicula-completa-espanol
https://soundcloud.com/aas-fulls/black-panther-2-2022-ver-online-pelicula-completa-espanol
https://soundcloud.com/ahmad-dule/black-adam-2022-voir-streaming-vf-le-film-complet-gratuit-en-francais
https://soundcloud.com/dewana-samres/streamcloud-black-panther-wakanda-forever-voller-stream-deutsch
https://soundcloud.com/ahmad-dule/black-panther-2-2022-voir-streaming-vf-le-film-complet-gratuit-en-francais
https://soundcloud.com/ahmad-dule/les-femmes-du-square-2022-voir-streaming-vf-le-film-complet-gratuit-en-francais
https://soundcloud.com/ahmad-dule/reste-un-peu-2022-voir-streaming-vf-le-film-complet-gratuit-en-francais
https://soundcloud.com/ahmad-dule/les-amandiers-2022-voir-streaming-vf-le-film-complet-gratuit-en-francais
https://soundcloud.com/anastasya-aurelia/les-engages-2022-voir-streaming-vf-le-film-complet-gratuit-en-francais
https://soundcloud.com/anastasya-aurelia/voir-blackpanther-2-filmcomplet-streaming-vf-gratuit-entier-francais
https://soundcloud.com/babangus-peuting/voir-black-panther-2-vf-francais-regarder-film-complet
https://soundcloud.com/bengik-mol/chien-binh-bao-den-2-xemphim-full-vietsub-2022-thuyet-minh
https://soundcloud.com/bengik-mol/black-adam-xemphim-full-vietsub-2022-thuyet-minh
https://soundcloud.com/bengik-mol/one-piece-film-red-xemphim-full-vietsub-2022-thuyet-minh
https://soundcloud.com/besere-kampret/xemphim-thuc-don-bi-an-vietsub-nhanh-full-hd-2022-truc-tuyen-mien-phi-online
Ví dụ, các hạch bạch huyết sưng lên thường có đường kính khoảng nửa inch hoặc khoảng 1,3 cm, trong khi khối u ung thư ở cổ có thể có đường kính từ 1 inch trở lên hoặc hơn 2,5 cm. Một điểm khác biệt nữa là khối u cứng nếu nó bao gồm ung thư cổ có hình dạng bất thường. Trong khi hạch sưng khi cầm đàn hồi hơn với hình tròn đều đặn.
Một điểm khác biệt nữa, các hạch bạch huyết sưng di chuyển khi chạm vào và có xu hướng gây đau khi khởi phát đột ngột. Trong khi đó, khối u ung thư có xu hướng không đau và phát triển dần dần.
Trong khi đó, Tiến sĩ Felix G Hartono trên tài khoản Instagram của mình đã giải thích các dấu hiệu của một khối u nguy hiểm ở cổ. Ví dụ, cứng và đau khi ấn vào kèm theo các triệu chứng khác như chảy máu cam, đau tai hoặc khàn tiếng. Hoặc khối u làm bạn khó thở và gây sụt cân và sốt dai dẳng. Đôi khi cũng có trường hợp gây tê liệt ở mặt.