Mẹo để nhạy cảm hơn khi lắng nghe và làm theo trái tim của bạn

Đăng bởi  

Hỏi đápMẹo để nhạy cảm hơn khi lắng nghe và làm theo trái tim của bạn
srirahayu11dc hỏi 2 tuần trước

Thay đổi tích cực bắt đầu khi chúng ta thực sự biết chính mình. Làm thế nào để hiểu bản thân sâu hơn? Bằng cách lắng nghe và làm theo trái tim của bạn.
Có thể, lúc đầu sẽ cảm thấy khó khăn và vụng về. Lương tâm không to bằng tiếng nói của người khác. Đôi khi nó nghe mơ hồ đến mức bạn nghi ngờ sự lựa chọn của chính mình. Không sao đâu các bạn. Mọi thứ đều cần có quá trình. Để làm cho bạn nhạy cảm hơn với lương tâm của mình, chúng ta hãy làm theo năm lời khuyên dưới đây.
1. Thừa nhận các giá trị và nguyên tắc sống của bạn
Bước đầu tiên, hãy vững vàng với những gì bạn tin tưởng. Hãy giữ chặt nguyên tắc sống của mình, đừng dễ dàng bị lời nói của thế gian làm lung lay. Các tình huống có thể thất thường, nhưng hãy để giá trị của bạn đứng vững.
Điều này rất hữu ích để bạn luôn biết cuộc sống của mình dựa trên điều gì. Thay vì bị điều khiển bởi những gì mọi người nói, bạn có niềm tin của riêng mình không thể lay chuyển. Điều này có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với tiếng nói bên trong của mình.
2. Nhận ra những kiểu suy nghĩ tiêu cực của bạn
Hãy cẩn thận với những lo lắng và tự phê bình. Tiếng ồn trong đầu có thể kéo bạn ra khỏi chính mình. Bạn bị kiểm soát bởi nỗi sợ hãi, lo lắng và những suy nghĩ tiêu cực vô tận.
Nhận ra các kiểu suy nghĩ tiêu cực của bạn có thể ngăn chặn chúng. Vì vậy, bạn có thể phân loại nội dung trong tâm trí mình: cái nào hợp lý, cái nào chỉ là nỗi sợ hãi vô căn cứ, cái nào độc hại và phải tránh. Xét cho cùng, ngay từ đầu, chúng ta luôn có sự lựa chọn: giữa việc lắng nghe những suy nghĩ tiêu cực đó hoặc than vãn chúng đi.
3. Có thói quen tự nói chuyện với chính mình mỗi ngày
Lần đầu tiên cảm thấy hơi lúng túng. Tuy nhiên, điều này có thể giúp bạn quen thuộc hơn với tiếng nói bên trong của chính mình.
Không cần bất cứ điều gì phức tạp. Ví dụ, khi đứng trước một lựa chọn, bạn có thể tự hỏi mình “tại sao” hoặc “làm thế nào” trước khi thực sự đưa ra quyết định. Xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng từng lựa chọn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều bạn thích và không thích.
4. Buông bỏ những thứ bạn không thể kiểm soát
Nào, thừa nhận đi, bạn có thường xuyên bận rộn để giải quyết những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình không? Ví dụ, câu trả lời của người khác. Bạn biết mình không thể kiểm soát cảm xúc hay thái độ của mọi người, nhưng bạn vẫn suy nghĩ quá nhiều khi ai đó ghét bạn vô cớ.
Buông bỏ những thứ bạn không thể kiểm soát giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân. Bạn không còn tập trung vào mong muốn hay kỳ vọng của người khác, mà tập trung vào tiếng nói bên trong của chính bạn.
5. Có thể phân biệt giữa điều bạn muốn và điều người khác mong đợi
Không nhất thiết điều cha mẹ mong muốn cũng là điều bạn mong muốn. Không nhất thiết những gì bạn của bạn mong đợi ở bạn cũng là ước mơ của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần sắp xếp. Hãy tự hỏi bản thân: đó có thực sự là điều tôi muốn không?
lkhdsi oidgf kjgfd fdkm apfo ksog sdglk joklp drfyhd ryg fdh pfni awkl afh asfurfe   klhn dzfp osdjha ajhai oiyae qiwur pouaf pouaf laoke askfn afj wqrj alj qojsf asfojk nbvcx fkhl aslkh asfkhl pfdlms jsdg ghj ugrit sdgjh gjh fgjcv jvsh jhkj wawadsdx gygyyg jiji kok huhu fttf rddr bhbh oo cbrduuc y hpph ygi juleae iohio tutf rri ioio uyftud r dty uog oih pih pih hu igy fty dt rdy gkh uog fy tu gui iho guio fuy dty gui fy td rdy hfjvs yj ngfjgfre gmuik hgewtg
Nếu câu trả lời là không, hãy ngừng làm theo mong đợi của người khác. Bạn có quyền lựa chọn và bạn có quyền đưa ra lựa chọn đó cho cuộc đời của chính mình.
Lắng nghe tiếng nói bên trong có thể làm tăng sự tự tin. Bởi vì, bạn không còn phụ thuộc vào mọi người cho những lựa chọn cuộc sống của mình. Có bạn hay không, bạn đã sẵn sàng bước vào giấc mơ của chính mình.