Những nguy hiểm khi cho trẻ sơ sinh dùng thảo mộc là gì?

Đăng bởi  

Hỏi đápDanh mục đơn: Nhi KhoaNhững nguy hiểm khi cho trẻ sơ sinh dùng thảo mộc là gì?
srirahayu11dc hỏi 3 tuần trước

Một người mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc đứa con của cô ấy đã chết sau khi được gia đình cho uống các loại thảo dược hoặc thảo mộc truyền thống. Ngay sau khi em bé 54 ngày tuổi uống hỗn hợp thảo dược này, em bị khó thở. Thật không may, mạng sống của anh ấy đã không được cứu khi anh ấy đến bệnh viện.
Về cơ bản, nhiều chuyên gia cho rằng trẻ từ 6 tháng tuổi chỉ nên bú sữa mẹ. Cho trẻ ăn hoặc uống sớm có khả năng cản trở sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.
Những nguy hiểm của việc cho trẻ sơ sinh uống thảo mộc hoặc thảo mộc là gì? Đây là lời giải thích!
1. Sữa mẹ là nguồn thức ăn chính của trẻ sơ sinh
Sữa mẹ ( ASI ) là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi và tiếp tục cho trẻ bú mẹ kết hợp với ăn dặm bổ sung (MPASI) cho đến khi trẻ được 2 tuổi.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết, trong quá trình lớn lên của trẻ, hàm lượng sữa mẹ sẽ điều chỉnh theo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra, sữa mẹ còn giúp bảo vệ bé khỏi bệnh tật.
Trẻ bú mẹ ít có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn , béo phì , tiểu đường loại 1 , các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng và nhiễm trùng tai.
Không chỉ có lợi cho trẻ sơ sinh, bà mẹ cho con bú còn giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư buồng trứng, tiểu đường tuýp 2 và huyết áp cao.
2. Tại sao phải đợi đến khoảng 6 tháng tuổi mới ăn thức ăn khác ngoài sữa mẹ?
Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) giải thích, thức ăn bổ sung chỉ được giới thiệu khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi vì sữa mẹ hoặc sữa công thức có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng của trẻ cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi. Ngoài ra, cho trẻ bú sữa mẹ cho đến khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi có thể giúp bảo vệ trẻ khỏi bệnh tật và nhiễm trùng.
Đợi đến độ tuổi đó cũng có thể giúp trẻ có thời gian phát triển để có thể ăn thức ăn đặc. Đợi đến khi bé đủ lớn cũng giúp bé có thể tự ăn nhiều hơn.
3. Không nên cho bé uống nước trà, thảo dược
Sữa mẹ là thức ăn hoặc thức uống duy nhất mà trẻ cần cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi. Sau khi trẻ được 6 tháng tuổi, trẻ có thể được làm quen với thức ăn hoặc thức uống khác ngoài sữa mẹ và sữa công thức. Sữa mẹ hoặc sữa công thức vẫn được cung cấp mặc dù em bé đã bắt đầu ăn thức ăn đặc.
Mặc dù có thể cho phép bắt đầu tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống khác ngoài sữa mẹ, nhưng không phải tất cả những thứ đó đều được phép và an toàn cho trẻ sơ sinh. Ví dụ, trà và cà phê không thích hợp cho trẻ sơ sinh. NHS cũng tuyên bố rằng đồ uống thảo dược không được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh.
4. Cho trẻ sơ sinh dùng thuốc y học cổ truyền có nguy cơ gì?
Theo báo cáo của Trung tâm Ngộ độc Thủ đô Quốc gia , khoảng 9 phần trăm trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ cũng được dùng các loại trà và thực phẩm bổ sung thảo dược dựa trên các nghiên cứu. Lý do đưa ra là giảm quấy khóc, khắc phục các vấn đề về tiêu hóa, trị đau bụng.
Tuy nhiên, cho những loại thảo mộc này thực sự có thể gây hại cho trẻ em. Trẻ em có thể bị co giật và nhiễm trùng do trà và các phương thuốc thảo dược, ngộ độc chì và thủy ngân từ các loại thuốc truyền thống và tổn thương gan do một số chất bổ sung.
5. Tầm quan trọng của việc tư vấn trước khi sử dụng thuốc nam
Khi trẻ bị bệnh nặng, một số cha mẹ có thể chuyển sang sử dụng thuốc tự nhiên hoặc y học cổ truyền. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ giải thích rằng mặc dù các biện pháp tự nhiên không phải lúc nào cũng an toàn.
Do đó, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhi khoa trước khi thêm hoặc thay đổi thuốc. Điều này rất quan trọng vì bác sĩ nhi khoa hiểu cách điều trị an toàn và hiệu quả cho trẻ em.
Về cơ bản, trẻ dưới 6 tháng tuổi chỉ có thể lấy sữa mẹ làm thức ăn chính. Hơn nữa, em bé bắt đầu được làm quen với các loại thức ăn khác trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ.
dfjsd dfhsdfh kdfhkjdhsf kdnksdlnf lkdfnklsdnf sss
dfjsd dfhsdfh kdfhkjdhsf kdnksdlnf lkdfnklsdnf
dfjsd dfhsdfh kdfhkjdhsf kdnksdlnf lkdfnklsdnf
dfjsd dfhsdfh kdfhkjdhsf kdnksdlnf lkdfnklsdnf
dfjsd dfhsdfh kdfhkjdhsf kdnksdlnf lkdfnklsdnf
Việc cung cấp các thành phần thảo dược cho các loại thuốc truyền thống hoặc chất bổ sung không được khuyến khích cho trẻ sơ sinh do phản ứng cơ thể của trẻ có thể khác với người lớn, nguy cơ nhiễm kim loại nặng và vi khuẩn, nguy cơ phát triển các phản ứng dị ứng, nguy cơ tương tác thuốc, đến việc thiếu các nghiên cứu về hiệu quả và độ an toàn liên quan đến các thành phần thảo dược cho trẻ nhỏ.