Trang chủ Nhi Khoa THỜI ĐẠI CON NGỒI NGOAN, ĂN GIỎI CHỈ BẰNG MỘT CHIẾC SMARTPHONE: CHỌN CON TIM HAY LÀ NGHE LÝ TRÍ

THỜI ĐẠI CON NGỒI NGOAN, ĂN GIỎI CHỈ BẰNG MỘT CHIẾC SMARTPHONE: CHỌN CON TIM HAY LÀ NGHE LÝ TRÍ

Đăng bởi  lúc

🆘️📲THỜI ĐẠI CON NGỒI NGOAN, ĂN GIỎI CHỈ BẰNG MỘT CHIẾC SMARTPHONE: CHỌN CON TIM HAY LÀ NGHE LÝ TRÍ
Một mẹ bỉm inbox rủ rỉ về phần mềm animal 4D. Mẹ Xin rất cảm kích, có thấy fb mấy ngày nay share nhiều. Nhưng mẹ Xin chọn sách, chọn Flashcard giấy, và những chuyến đi sở thú và dã ngoại (bất cứ khi nào có time sẽ đi, dạo này deadline dí quá nên tần suất đi giảm).
Ko phải mẹ Xin nói Aminal 4D không hay. Nó rất là hay. Nhưng mẹ Xin nghĩ, tương tác nhiều với công nghệ với ipad điện thoại hay thậm chí là tivi ở gian đoạn chỉ mới 1.5 tuổi như Xin là quá sớm.
Đi xa mấy ngày về, một tối nghe con vòi BẮT TI ZDI CHE CHE MẸ ƠI (hơn chục lần) là hiểu rằng con đã nghiện, phải kịp thời cai nghiện cho con. Tác hại của tivi, của ipad, của điện thoại nếu cho trẻ xem quá nhiều hẳn là ai cũng biết, nhưng có thể là do quá xem thường các tác hại âm ỉ này mà lờ qua.
Tương tác nhiều với công nghệ (nghiện) có thể sẽ ảnh hưởng tới mắt con, nhưng đó ko phải là tác hại lớn nhất, tác hại lớn nhất chính là ngăn con sự ham muốn tìm tòi khám phá thế giới xung quanh, làm giảm sự háo hức tương tác với mọi người của con…
Hãy dành chút thời gian vui chơi với con, đọc sách cùng con (tập con thói quen yêu sách), hang out với con, trò chuyện cùng con, đố con cái này cái kia để con động não suy nghĩ room não và khả năng ngôn ngữ con sẽ cải thiện ít nhiều.
🌻Môi trường sống lành mạnh là một trong những yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Thời đại công nghệ sẽ giúp con người dễ dàng hơn trong cuộc sống, nhưng đối với bậc cha mẹ thì đó là thách thức trong quá trình nuôi dạy trẻ nếu không tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng từ những bước đầu tiên. Việc giữ trẻ ngồi ngoan ngoãn để bố mẹ làm việc bằng thiết bị công nghệ đang là cách làm mà hầu hết các bậc phụ huynh áp dụng vì tính hiệu quả cao nhưng dễ dàng, chỉ với một thiết bị thông minh, trẻ sẽ dễ dàng bị thu hút và không quấy phá.
📲 Nhưng các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, tác động tiêu cực của thiết bị số tới trẻ nhỏ lớn gấp nhiều lần ảnh hưởng tích cực. Smartphone, máy tính bảng… được ví như con dao 2 lưỡi, nếu sử dụng không đúng sẽ để lại tác hại khôn lường.
Vì vậy, bằng tất cả tình yêu thương của người làm mẹ, hãy quan sát xem con bạn có đang bị nghiện công nghệ không, hãy xông vào, lăng xả vào, chiếm hết thời gian rảnh rỗi của con – đừng để con cô đơn, phải tìm đến tivi ipad smartphone làm bạn. Không có người bạn nào tuyệt vời hơn người bạn DAD&MOM.

61208987_2281433882122994_1440170875868413952_n
Via Mẹ Xin, Nguyễn Cát Phương Vũ – Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố

Nếu bạn thích bài viết này xin hãy chia sẻ trên
Bình luận
  • Bình luận bằng Facebook
  • Bình luận bằng tài khoản

Bạn phải đăng nhập để có thể comment.

    Tags: