Chuối, hạt chia giàu chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa, giảm tiêu chảy, dâu tây có nhiều vitamin C, tăng đề kháng để trẻ nhanh khỏi bệnh.

Dưa hấu có 91% thành phần là nước, phù hợp để bổ sung chất lỏng cho trẻ sốt. Loại quả này còn chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A và C giúp tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Chuối chứa nhiều kali, tinh bột kháng và chất xơ hòa tan pectin cải thiện tiêu hóa, phù hợp cho trẻ khi tiêu chảy. Chuối chưa chín có lượng tinh bột kháng nhiều hơn nên giúp giảm tần suất và đau bụng do tiêu chảy.

Dâu tây với một cốc đáp ứng 95% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của vitamin C. Bổ sung vitamin C cải thiện sức khỏe miễn dịch và hỗ trợ ngăn ngừa triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp. Loại quả này còn giàu kali, folate, chất xơ và các chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid. Tất cả đều có đặc tính phòng ngừa bệnh tật.

Khoai tây nướng hoặc nghiền có vị nhạt, mềm và dễ tiêu hóa. Chúng giàu carbohydrate, calo để bé duy trì năng lượng trong những ngày ốm. Khoai tây cung cấp kali và các chất dinh dưỡng quan trọng khác có lợi cho trẻ.

Hạt chia rất giàu chất xơ hòa tan giúp giảm tiêu chảy. Chất xơ hòa tan liên kết với nước, hấp thụ chất lỏng thừa nên làm tăng khối lượng và cải thiện độ đặc của phân. Hạt chia có thể không hấp dẫn trẻ nên ba mẹ cho chúng vào các món như sữa chua, sinh tố trái cây hoặc ngũ cốc nguyên chất.

Trứng có thể chế biến thành nhiều món và cung cấp vitamin D, kẽm điển hình. Hai chất dinh dưỡng thiết yếu này có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch cho trẻ. Trẻ bệnh cảm lạnh thông thường khi bổ sung kẽm có thể hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh hơn.

Bánh quy giòn có lợi cho trẻ khi ốm vì bổ sung một số chất điện giải mất do nôn mửa. Các loại bánh làm từ bột mì giàu tinh bột, ít chất xơ, dễ tiêu hóa hơn một số thực phẩm khác.

Bảo Bảo (Theo Healthline)
ẢnhFreepik

Chuyên mục: Nhi Khoa

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *